[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
บริการวิชาการ

Update ภาพกิจกรรม

			
เว็บลิงค์

โรงเรียนกลุ่มรัชมังคลาภิเษก
Update เว็บไซต์ล่าสุด
วันที่ 30 ส.ค. 2562
เวลา 10.50 น.

  

นวัตกรรมทางการศึกษา
    เรื่อง : การพัฒนาชุดฝึกทักษะงานผลิตภัณฑ์โลหะแผ่น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4

เจ้าของผลงาน : นายประดิษฐ์ หาญยุทธ
อาทิตย์ ที่ 6 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2561
เข้าชม : 1830    จำนวนการดาวน์โหลด : 503 ครั้ง
5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 3 ครั้ง.

บทคัดย่อ :
บทคัดย่อ
เรื่อง การพัฒนาชุดฝึกทักษะงานผลิตภัณฑ์โลหะแผ่น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4
ผู้วิจัย  นายประดิษฐ์  หาญยุทธ  โรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก
ปีการศึกษา 2560
การวิจัยในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ดังนี้ 
     1)  เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพชุดฝึกทักษะงานผลิตภัณฑ์ โลหะแผ่น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ตามเกณฑ์ 80/80   
     2)  เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทาง การเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  4  ระหว่างก่อนและหลังเรียนโดยใช้ชุดฝึกทักษะงานผลิตภัณฑ์ โลหะแผ่น  และเพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  4  หลังเรียนโดยใช้ ชุดฝึกทักษะงานผลิตภัณฑ์โลหะแผ่น  สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  4  กับเกณฑ์ร้อยละ  80 
     3)  เพื่อ ประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการใช้ชุดฝึกทักษะงานผลิตภัณฑ์โลหะแผ่น  สำหรับนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 
                  การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยและพัฒนา (Research and Development)  กลุ่มตัวอย่าง ในการวิจัยครั้งนี้เป็นกลุ่มตัวอย่างที่ใช้วิธีการเลือกแบบเจาะจง(Purposive Sampling) ได้แก่ นักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2560  โรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก  อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 37 จำนวน 15 คน  เครื่องมือที่ใช้ใน การวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ 1) ชุดฝึกทักษะงานผลิตภัณฑ์โลหะแผ่น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 4 ชุด  2) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนด้วยชุดฝึกทักษะงาน ผลิตภัณฑ์โลหะแผ่น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4  3) แบบประเมินความพึงพอใจต่อการเรียนรู้ด้วย ชุดฝึกทักษะงานผลิตภัณฑ์โลหะแผ่น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 สถิติที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติทดสอบทีแบบไม่เป็นอิสระและสถิติทดสอบทีแบบกลุ่ม เดียว 
ผลการวิจัยพบว่า
1. ชุดฝึกทักษะงานผลิตภัณฑ์โลหะแผ่น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่พัฒนาขึ้นมีความเหมาะสมในระดับมาก และประสิทธิภาพของชุดกิจกรรมเป็นไปตามเกณฑ์ 80/80 ที่กำหนดไว้
2. นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ได้เรียนรู้ด้วยชุดฝึกทักษะงานผลิตภัณฑ์โลหะแผ่น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ ที่ระดับ .05 และมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่าเกณฑ์ร้อยละ 80  อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ ระดับ  .05
3. นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4  มีความพึงพอใจต่อการเรียนรู้ด้วยชุดฝึกทักษะงานผลิตภัณฑ์ โลหะแผ่น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในระดับมากที่สุด


***ท่านสามารถ Download บทคัดย่อต้นฉบับ ได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยครับ***

https://goo.gl/Med172


ภาพกิจกรรมการจัดการเรียนการสอนดาวน์โหลด  ( บทคัดย่อ) 

นวัตกรรมทางการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      การพัฒนาชุดฝึกทักษะงานผลิตภัณฑ์โลหะแผ่น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 6/พ.ค./2561


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ kroomaxma@trikate.ac.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป