[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
บริการวิชาการ

Update ภาพกิจกรรม

			
เว็บลิงค์

โรงเรียนกลุ่มรัชมังคลาภิเษก
Update เว็บไซต์ล่าสุด
วันที่ 30 ส.ค. 2562
เวลา 10.50 น.


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
Longwang เจ้าเหนือทะเลและเป็นที่รู้จักในนาม ราชามังกร  VIEW : 91    
โดย FRIEND

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 6
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 13%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.221.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 17 เดือน มกราคม พ.ศ.2565 เวลา 17:12:29    ปักหมุดและแบ่งปัน

Longwang (龍王) เป็นเทพผู้พิทักษ์ชาวจีนที่ดุร้ายซึ่งปกครองมหาสมุทรและทะเล สภาพอากาศ และมังกรอื่น ๆ ทั้งหมด เขาสามารถก้าวร้าวดุร้าย แต่ก็เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี

ในเทพนิยายจีน Longwang (龍王) เป็นเจ้าเหนือทะเลและเป็นที่รู้จักในนาม “ราชามังกร” เขาเป็นเทพผู้พิทักษ์ที่น่าเกรงขามที่ควบคุมมังกร สัตว์ทะเล มหาสมุทร และสภาพอากาศทั้งหมด แม้ว่าเขาจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว แต่หลงหวังก็ถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีและเป็นศูนย์รวมในตำนานของแนวคิด เรื่องหยาง เขาเป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่ชุมชนชายฝั่งของจีน

นิรุกติศาสตร์
ชื่อของหลงวังประกอบด้วยตัวอักษรจีนสำหรับ “มังกร” lóng (龍) และ “ราชา” หวาง (王) บางครั้งเขาถูกเรียกว่า SìhǎiLóngwáng (四海龍王) ซึ่งหมายถึง “ราชามังกรแห่งทะเลทั้งสี่” หรือเพียงแค่เป็นLóngshén (龍神) หรือ “เทพเจ้ามังกร”

คุณลักษณะ
Longwang มีสองรูปแบบ: รูปมังกร Zoomorphic ของเขาและนักรบที่ดุร้ายของเขาและบุคลิกของมนุษย์ ในระยะหลัง หลงหวางแต่งกายด้วยเสื้อคลุมของราชวงศ์ที่วิจิตรบรรจงและมีผิวสีแดงเพลิง ซึ่งแสดงถึงความดุร้ายของเขา ในรูปแบบของสัตว์ของเขา สเกลสีของหลงหวางแตกต่างกันไปตามศิลปิน แต่โดยทั่วไปแล้วเขาจะวาดในสไตล์มังกรจีนด้วยร่างกายที่คดเคี้ยว เขาแหลมคม เคราเหมือนผม และกรงเล็บขนาดใหญ่ ในตำราโบราณ Longwang อธิบายว่ามี “หัวม้าและหางของงู มีปีกอยู่ด้านข้าง”

ตระกูล
หลงหวังมีพี่น้องสี่คนซึ่งดูแลทะเลเหนือ ตะวันออก ใต้ และตะวันตก Áo Guǎng (敖廣) ปกครองทะเลตะวันออก Áo Qīn (敖欽) ควบคุมทะเลใต้ Áo Rùn (敖閏) ปกครองทะเลตะวันตก และเจ้าอาวชุน (敖順) เหนือทะเลเหนือ ตามตำนานเล่าว่าหลง หวังมีลูกหลายพันคน รวมทั้งสาวซาการะ ผู้บรรลุพุทธภาวะใน สัทธรรมปุณฑริกสูตร เขายังคงถือว่าเป็นบิดาสัญลักษณ์ของจักรพรรดิจีนยุคแรกทั้งหมด

https://have-a-look.net/2022/01/17/longwang/Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : จำกัดขนาด 100 kB
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :